Biết cách xử lý là điều bắt buộc đối với một cầu thủ phòng ngự. Các cầu thủ của đội tấn công và đặc biệt cũng phải biết cách thực hiện một pha tắc bóng để ngăn chặn đội khác. Một người truy cản giỏi phải nhanh nhẹn, thù địch và hiếu chiến. Do đó, điều quan trọng là phải lắp đặt các bài tập tắc bóng thích hợp và huấn luyện các cầu thủ bóng đá trẻ trở thành những người xử lý bóng quyết liệt. Việc khoan nên được thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần để tìm ra những người chơi tự tin và năng nổ hơn.

Chìa khóa cơ bản để xử lý bóng là lao qua người mang bóng trong khi quấn anh ta, sau đó đẩy bằng chân của bạn. Việc xử lý đúng cách trước tiên nên được xử lý với vai và vùng ngực, thay vì xử lý bằng tay và cánh tay.

Bước đầu tiên khi xử lý bóng là giữ tư thế ở phía trước  fc bayern người mang bóng với đầu gối cong, hông thấp, lưng phẳng và ngẩng cao đầu. Khi người vận chuyển bóng đến gần, sử dụng chân của bạn để lái qua người đó. Để có đà tốt hơn, hãy đẩy chân hết mức có thể trước khi lao xuống. Hạ gục anh ấy bằng cách vòng tay bạn ngay dưới mông anh ấy. Điều này làm cho khả năng bị hỏng quả bóng của bạn thấp hơn. Đặt đầu của bạn ngang người anh ấy và trên đường đi của anh ấy để ngăn anh ấy ngã về phía trước thêm một thước.

Để xử lý từ trước, bạn nên đánh bằng miếng đệm vai. Hầu hết người chơi có xu hướng đánh bằng mũ bảo hiểm của họ, điều này là sai. Trong khi xử lý, bạn nên di chuyển chân và quấn chặt cả hai cánh tay quanh người mang bóng cho đến khi anh ta đi xuống. Đừng dừng lại cho đến khi anh chàng đó nằm trên mặt đất và đợi cho đến khi tiếng còi được thổi.

Một thuộc tính quan trọng của một tay bóng giỏi là tầm nhìn của anh ta. Anh ta phải tập trung vào khu vực thắt lưng của người vận chuyển bóng để giữ đầu của mình ở vị trí thích hợp. Anh ta nên tránh cúi đầu xuống để tiếp xúc để tránh bị thương. Điều quan trọng là anh ấy phải luôn ngẩng cao đầu. Để cố định phần thân trên vào bóng, anh ta nên trượt khóa thắt lưng về phía trước người vận chuyển bóng bằng cách đấm cánh tay xung quanh anh ta.

Đối với phần dưới cơ thể, một chiến lược tốt sẽ là sử dụng cùng một chân, cùng một vai; đó là đánh bằng vai trái và sử dụng chân trái để đưa bóng vào người mang. Chiến lược này giúp cung cấp nhiều lực và kiểm soát hơn.

Để cản phá thành công, cần có hai người cản phá. Người đầu tiên nên tiếp xúc mạnh mẽ với người mang bóng, vòng tay qua người anh ta, nâng anh ta lên và đẩy anh ta về phía sau, dùng lực đẩy chân. Người thứ hai tách quả bóng ra khỏi vật mang.